Để tôn vinh những nỗ lực vượt bậc của các đối tác, vào ngày mùng 09 tháng 9 năm 2014, tại xã Hòa Tâm (huyện Đông Hòa), Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô đã tổ chức lễ động thổ tổ hợp nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô. Lễ động thổ là một cột mốc quan trọng đánh dấu những nỗ lực của chính phủ và các nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Phạm Đình Cự, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên, và các quan chức cấp cao khác. Từ phía công ty Vũng Rô có sự tham gia của ông Kirill Korolev, Tổng Giám đốc, ông Nghiêm Xuân Cải, Phó Tổng Giám đốc, và ông Vladimir Koterev, Phó Tổng Giám đốc của công ty Dầu khí Vũng Rô.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu: “Dự án nhà máy lọc dầu Vũng Rô sẽ hướng đến mục tiêu cân bằng nhu cầu trong nước và việc xuất khẩu các sản phẩm hóa dầu ra ngoài nước. Hơn nữa, dự án này sẽ tác động tích cực đến sự tăng trưởng của nền kinh tế – xã hội nói chung của tỉnh Phú Yên.”

Nguồn: http://vungropetroleum.com/index.php/vung-ro-petroleum-oil-refinery-officially-started-on-site-construction-works-on-september-9th-2014/?lang=vi